top of page

Trạm sạc EV One tại Việt Nam sạc được nhiều loại xe điện

7 thg 5, 2023

Việc có thêm trạm sạc công cộng cũng như sạc tại nhà cung cấp cho người dùng ô tô điện tại Việt Nam thêm giải pháp sạc điện cũng như dịch vụ đi kèm phong phú hơn, EV One là đơn vị đầu tiên tham gia vào thị trường này.

Xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2022, EV One trưng bày nhiều giải pháp sạc khác nhau cho ô tô điện, từ các trụ sạc công suất cao cho đến bộ sạc tại nhà và bộ sạc di động, phục vụ cho hầu hết mẫu xe điện hiện diện trên thị trường theo tiêu chuẩn quốc tế.


Cụ thể, EV One sẽ phân phối chính hãng những trụ sạc của thương hiệu ABB, đáp ứng cả nhu cầu sạc tại nhà có công suất từ 3 kW đến 24 kW, khách hàng doanh nghiệp có các trụ sạc công suất từ 50 kW cho đến 360 kW.


Trạm sạc EV one được thiết kế phục vụ khách dừng xe nghỉ chân, uống nước trong thời gian sạc, mô hình này có thể bán cho các doanh nghiệp muốn kinh doanh trạm sạc.Nhiều khách tham quan Vietnam Motor Show 2022 trực tiếp trải nghiệm 2 trụ sạc, trong đó 1 trụ công suất 24 kW và 1 trụ 180 kW (2 đầu sạc) đáp ứng sạc nhanh được cho 3 xe. Các trạm sạc này đáp ứng nhu cầu sạc nhanh đến 80% cho xe điện trong khoảng 3 phút hoặc hơn tùy trụ sạc, hoặc sạc trong ít phút để xe di chuyển 100 - 200 km. Tất nhiên, nếu có nhiều thời gian hơn, chủ xe có thể chờ đến khi sạc pin đầy 100%.


Các trụ sạc của ABB được chọn lựa đạt tiêu chuẩn CCS 2, thao đại diện EV one, có thể sạc cho nhiều dòng xe điện sản xuất từ năm 2018 về sau, trừ xe điện của Tesla và một số dòng xe đến từ Nhật Bản. Ô tô điện VinFast tại Việt Nam cũng có thể sạc pin từ trạm sạc này.
Nhu cầu sử dụng ô tô điện sớm muộn cũng sẽ phát triển tại Việt Nam theo xu hướng thế giới, nên việc đầu tư các giải pháp sạc từ bên thứ ba là tất yếu. Ngoài VinFast với các mẫu ô tô điện mới, thị trường Việt Nam năm nay tiếp tục đón nhận thêm nhiều mẫu xe khác đến từ Audi, Mercedes-Benz hay trước đó là Porsche. Chưa kể, một số dòng xe điện phổ thông đang rục rịch gia nhập thị trường trong nước như Hyundai Ioniq 5, MG4, Kia EV6.
Trong 2 năm đầu tiên, EV One đặt mục tiêu lắp đặt 100 trạm sạc tại Việt Nam. Ngoài ra, đơn vị này cũng nhắm đến khách hàng là các chủ đầu tư hay quản lý cao ốc văn phòng, khu bán lẻ và ăn uống, dự án nhà ở, khách sạn và khu nghỉ dưỡng, những trạm dừng chân trên đường quốc lộ, các khu công nghiệp, nhà máy, bãi đỗ xe. Dịch vụ sạc pin cho ô tô điện sẽ giúp gia tăng tiện ích cho những địa điểm trên, đồng thời mang về nguồn thu thông qua khai thác vận hành trụ sạc cùng dịch vụ đi kèm trong lúc người dùng ô tô điện chờ sạc pin.

bottom of page