top of page

KHÁM PHÁ AN GIANG - ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH “SƠN KỲ THỦY TÚ”

29 thg 5, 2024

An Giang - mảnh đất Tây Nam vang danh với vẻ đẹp non nước hữu tình, những cánh đồng lúa xanh mướt và những di tích văn hóa lịch sử lâu đời, đang ngày càng thu hút du khách bởi sự đa dạng và phong phú trong trải nghiệm du lịch. Và để hành trình khám phá An Giang thêm phần thú vị và ý nghĩa, xe điện chính là phương tiện di chuyển lý tưởng dành cho bạn.

Đến với An Giang, du khách hoàn toàn có thể yên tâm về việc tìm kiếm nơi sạc cho chiếc xe điện của mình. Các trạm sạc được đặt tại các vị trí thuận lợi như:


EV ONE - Victoria Châu Đốc: Số 1 Hẻm Lê Lợi, Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang.

(Trang bị 1 trụ sạc chất lượng cao 22kW từ hãng ABB, đảm bảo an toàn và hiệu quả sạc pin cho các dòng xe điện).


EV ONE - Victoria Núi Sam: Vĩnh Đông, Phường Núi Sam, Thành phố Châu Đốc, Tỉnh An Giang.

(Trang bị 1 trụ sạc chất lượng cao 22kW từ hãng ABB, đảm bảo an toàn và hiệu quả sạc pin cho các dòng xe điện).


Trong thời gian chờ sạc xe điện, du khách có thể tham quan và trải nghiệm nhiều địa điểm hấp dẫn thú vị tại An Giang:- Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam: Đây là điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất An Giang, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm đến cầu bình an, may mắn. Núi Sam còn có nhiều chùa chiền, hang động và cảnh quan thiên nhiên đẹp mắt.


- Thánh đường Hồi giáo Jamiul Azhar Mosque, là một trong những thánh đường Hồi giáo lâu đời và đẹp nhất của nước ta. Thánh đường có kiến trúc độc đáo, pha trộn giữa phong cách Hồi giáo và Khmer. Thánh đường có 3 mái vòm lớn, tượng trưng cho 3 nguyên tắc cơ bản của đạo Hồi: đức tin, hy vọng và tình yêu thương. Nơi đây cũng là điểm đến thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc và không gian thanh bình.


- Chùa Một Cột Núi Sam là một điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan và cầu bình an. Ngôi chùa nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, mang đậm dấu ấn văn hóa Phật giáo Việt Nam. Điểm đặc biệt thu hút du khách khi đến với Chùa Một Cột Núi Sam chính là kiến trúc độc đáo của ngôi chùa. Ngôi chùa được xây dựng trên một tảng đá lớn, với chỉ một cột trụ chính chống đỡ toàn bộ mái chùa. Kiến trúc này mang ý nghĩa tượng trưng cho sự vững chãi, kiên cố của Phật pháp và lòng tin của người dân đối với Đức Phật.


- Tây An Cổ Tự còn gọi là Chùa Tây An, là một trong những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng bậc nhất miền Tây Nam Bộ. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi kiến trúc độc đáo mà còn bởi giá trị văn hóa và tâm linh sâu sắc. Tây An Cổ Tự mang đậm dấu ấn kiến trúc Phật giáo Việt Nam kết hợp với phong cách Ấn Độ. Ngôi chùa có khuôn viên rộng rãi, gồm ba gian chính: tiền điện, trung điện và hậu điện. Nổi bật nhất là tòa Đại Hùng Bảo Điện với tượng Phật Thích Ca Mâu Ni uy nghi trang nghiêm. Ngoài ra, chùa còn có tháp chuông, tháp trống và nhiều hạng mục phụ khác.


- Lăng Thoại Ngọc Hầu còn gọi là Sơn Lăng, được xây dựng vào năm 1841 dưới thời vua Minh Mạng, là nơi an nghỉ của Thoại Ngọc Hầu - vị quan tài ba lỗi lạc có công lớn trong việc khai hoang, mở rộng bờ cõi và phát triển vùng đất An Giang. Lăng được xây dựng theo kiểu kiến trúc truyền thống, kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, địa lý và văn hóa tâm linh. Đây là một di tích lịch sử cấp quốc gia, được xếp hạng vào năm 1997, là điểm đến thu hút du khách bởi giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc độc đáo.


Hãy đến và trải nghiệm ngay hôm nay!

-----------

Tải ngay ứng dụng EV ONE để có thể dễ dàng xác định vị trí trạm sạc và trải nghiệm dịch vụ sạc một cách nhanh chóng, tiện lợi:

► App Store (iOS) : https://s.net.vn/KGGn

► CH Play (Android): https://s.net.vn/42Cs

#EVONE #Tramsaccongcong

bottom of page